เตรียมตัวก่อนออกเดินทาง เช่ารถตู้ จองรถตู้

การเตรียมยานพาหนะ

การเดินทางไปกับ Smile Way ท่านจะมั่นใจได้ว่ารถตู้ที่ท่านเดินทางไปด้วย ผ่านการตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ พร้อมที่จะนำท่านไปยังจุดหมายทางอย่างปลอดภัย
การเตรียมที่พัก


ในกรณีที่จองที่พักหรือโรงแรมไว้ ควรทำการยืนยันความถูกต้องอีกครั้งก่อนออกเดินทาง รวมทั้งเตรียมเอกสารหรือหลักฐานการจองไปด้วย


การเตรียมของใช้ส่วนตัว   

  1. ประเภทเครื่องแต่งกายและของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้าควรนำไปเท่าที่จำเป็นและเหมาะสมกับสถานที่ ควรเตรียมชุดที่ไม่ยับง่าย ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ และควรติดเสื้อกันหนาวแบบบางหรือผ้าคลุมไหล่ เผื่อใช้ในกรณีอากาศเย็น และอาจเตรียมชุดไปเผื่อไว้สัก 1-2 ชุด เผื่อในกรณีฉุกเฉิน สำหรับของใช้ส่วนตัวควรเตรียมให้พร้อม ทั้งสบู่ แชมพู แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ครีมหรือโลชั่นทาผิว
  2. ประเภทเครื่องนอน กรณีที่ไม่ได้พักโรงแรมหรือบ้านพัก เช่น นอนเต็นท์ ควรจัดเตรียมหมอน ผ้าห่ม ถุงนอน ผ้าสำหรับปูที่นอน และแผ่นยางสำหรับปูที่นอน
  3. ประเภทยาและอุปกรณ์ปฐมพยาบาล ควรเตรียมไปด้วยเสมอ ทั้งยาสามัญประจำบ้าน และยาทาภายนอกบางอย่างเผื่อฉุกเฉินเจ็บป่วย ยาที่แนะนำให้พกติดตัวไปด้วยนอกจากยาประจำตัว เช่นยาแก้ปวดลดไข้ ยาแก้เมา ยาลดกรดเคลือบกระเพาะ ยาช่วยย่อย ยาแก้ท้องเสีย ยาแก้อาเจียน ยาแก้แพ้ ยานวดแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ยาหม่องหรือแซมบัคทาแมลงกัดต่อย ผงเกลือแร่ทดแทนการสูญเสียน้ำจากอาการท้องเสีย ครีมทาแก้ผื่นคัน เบตาดีนหรือโพวิดีนใส่แผลสด และพลาสเตอร์ยา
  4. ประเภทเครื่องใช้เบ็ดเตล็ดอื่นๆ ควรเตรียมไปเผื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ไม่ได้พักในโรงแรม เช่น ไฟแช็ก เทียน ตะเกียง ไฟฉาย ถ่านไฟฉาย ปากกา ดินสอ เข็มเย็บผ้า เข็มกลัดซ่อนปลาย ถุงพลาสติก เชือก มีดอเนกประสงค์ กระดาษชำระ และยากันยุง